Kỹ thuật dẫn bóng - Newbie học từ cơ bản đến nâng cao

16-01-2024 by Administrator

Kỹ thuật dẫn bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá tất cả cầu thủ muốn thi đấu tốt trên sân đều phải thành thạo. Trong chuyên mục về bóng đá hôm nay, Xoilac TV sẽ hướng dẫn Newbie học thành thạo cách dẫn bóng từ cơ bản đến nâng cao. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu không muốn trình độ đá bóng của bản thân mãi giẫm chân tại chỗ.

Tổng quan về kỹ thuật dẫn bóng 2024

Dưới đây là một số thông tin tổng quan nhất về cách dẫn bóng cho cầu thủ bóng đá mời bạn tham khảo:

Kỹ thuật dẫn bóng là gì?

Kỹ thuật bạn chơi dẫn bóng là một phương pháp được sử dụng trong bóng đá. Các cầu thủ sẽ khéo léo sử dụng đôi chân của mình để kiểm soát bóng và điều khiển hướng di chuyển của nó theo ý muốn. Đặc biệt, bạn cần có khả năng tăng tốc nhanh chóng để vượt qua mọi đối thủ.

Tìm hiểu thông tin và mục đích của kỹ thuật dẫn bóng

Tìm hiểu thông tin và mục đích của kỹ thuật dẫn bóng

Tại sao cần biết dẫn bóng trong bóng đá?

Mục đích của kỹ thuật dẫn bóng được sử dụng chính là để tìm cơ hội tấn công, phá qua hàng hậu vệ đối thủ để sút bóng ghi bàn. Nó mở ra những cơ hội đáng kể khi cầu thủ giỏi kỹ thuật này sẽ có thể vượt qua bạn địch và tạo nên tình huống nguy hiểm. Đặt áp lực lên đội phòng ngực của đối thủ. Sự khéo léo trong việc sử dụng chân để kiểm soát bóng tạo ra một phong cách chơi khó lường khiến đội bạn phải đối mặt với nhiều thách thức.

Các kỹ thuật dẫn bóng cơ bản cho Newbie

Để đạt được nhiều chiến thắng trong bóng đá và kiểm soát trận đấu, người chơi cần trở nên thành thạo sử dụng các kỹ thuật sau đây được gợi ý từ Xoilac TV:

Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân hay nhất

Để thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ cần giữ đầu đối cố định và đưa lòng bàn chân về phía trước. Sử dụng phần trước của lòng bàn chân để tiếp xúc khi bóng đến gần. Cách này thường đòi hỏi cầu thủ phải duy trì ổn định tốc độ trong quá trình dẫn bóng. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên tập luyện để cảm nhận được áp lực từ đối thủ. Từ đó điều chỉnh kỹ thuật dẫn bóng một cách linh hoạt nhất.

Dẫn bóng linh hoạt để tạo ra cú sút ghi bàn

Dẫn bóng linh hoạt để tạo ra cú sút ghi bàn

Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

Vị trí cơ bản để sử dụng cách điều khiển bóng này chính là đầu gối và vai. Theo đó, cầu thủ cần đứng vững và giữ cân bằng tốt để đầu gối hơi uốn, mở rộng khoảng vai. Cách này đòi hỏi bạn phải kiểm soát bóng một cách thật chính xác. Lúc này, mu bàn chân đóng vai trò quan trọng để thay đổi hướng di chuyển một cách nhanh chóng và đánh lừa đối thủ.

Sử dụng mu ngoài bàn chân để dẫn bóng

Khi sử dụng kỹ thuật dẫn bóng này, người chơi cần sử dụng phần ngoài của bàn chân. Gần hơn là vị trí ngoài giữa đầu ngón chân và mắt cá chân. Khi bóng đến gần, bạn sẽ tiếp xúc với nó bằng mu ngoài của bàn chân để kiểm soát hướng di chuyển: có thể là sang trái, phải hoặc thậm chí là đi lùi.

Newbie học điều khiển bóng để thể hiện mình trên sân cỏ

Newbie học điều khiển bóng để thể hiện mình trên sân cỏ

Dùng mu bàn chân trong

Một kỹ thuật dẫn bóng khác đem lại hiệu quả khá cao chín là dẫn bóng bằng mu bàn chân trong. Cách này hướng dẫn rằng, bạn cần chạy với tốc độ bình thường và thân hơi đổ về phía trước. Điểm tiếp xúc bóng là phần hông quả bóng với lòng bàn chân, bước chạy vừa phải không được quá rộng.

Nhìn chung, nếu nắm chắc và tập thành thạo được kỹ thuật này thì cầu thủ sẽ nâng cao được khả năng kiểm soát và tạo ra những tình huống tấn công khó lường trên sân bóng.

Vận dụng kỹ thuật dẫn bóng như thế nào cho Newbie?

Kỹ thuật bạn dẫn bóng trong bóng đá không chỉ là một phần quan trọng của việc thi đấu mà còn là yếu tố quyết định sự thành công của cầu thủ trên sân cỏ. Nó không chỉ giúp bạn qua mặt đối phương, mà còn là nền tảng cho việc thực hiện các động tác bổ sung như:

  • Hất bóng: Sử dụng mu bàn chân trong hoặc ngoài để tiếp xúc với bóng tạo ra cú hất một cách chính xác. Bóng có thể được hất sang phía trước hoặc mặt sau cơ thể tuỳ thuộc vào điều chỉnh của cầu thủ.

  • Kéo bóng: Đặt phần dưới của bàn chân lên bóng, chân kia đặt sau bóng và sử dụng chân để tiếp xúc và kéo bóng ra phía sau. Điều này tạo ra một cách kiểm soát bóng chặt chẽ và mở ra các lựa chọn tiếp theo cho cầu thủ.

Tuy nhiên kỹ thuật này không chỉ đòi hỏi kỹ năng linh hoạt mà còn là chìa khóa mở ra sự sáng tạo với nhiều động tác khác biệt trên sân bóng. Mỗi cầu thủ đều có thể khéo léo biến tấu các phương pháp để thể hiện phong cách thi đấu riêng của mình.

Kết luận

Thông qua bài viết trên về kỹ thuật dẫn bóng từ cơ bản đến nâng cao cho Newbie, hy vọng bạn đã biết những cách điều khiển bóng tốt nhất để áp dụng cho chiến thuật của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều kỹ năng quan trọng khác, hãy truy cập vào Xoilac TV để học hỏi chia sẻ từ chuyên gia bóng đá.

Bài viết liên quan

❰ quay lại